ReadyPlanet.com
dot dot
dot
หมวดหมู่สินค้าหรือบริการของเว็บไซต์
dot
bulletระบบหัวฉีดแก๊สรถยนต์ LPG Injection System
bulletระบบดูด LPG Mixer System
bulletอะไหล่รถบรรทุก


LINE ID: sarawutdy


ชุดหัวฉีดแก๊ส EnergyReform 4 - 6 - 8 สูบ

ทคโนโลยีอัจฉริยะของระบบหัวฉีด ENERGY REFORM

 

รุ่นใหม่ upgrade สู่ประสิทธิภาพสูงสุด

หมดปัญหา จูนรอบเดินเบาไม่จบ / เครื่องสั่น เพราะจูนคุมรอบเดินเบาไม่ได้

หมดปัญหา เร่งไม่ออก ตื้อ เครื่องอืด (ระบบแก๊สไม่ตอบสนองอัตราเร่ง)

หมดปัญหา เร่งแรงแล้วเครื่องสะดุด หรือตัดเข้าน้ำมัน

หมดปัญหา เร่งแรง แล้วหวืด (ระบบแก๊สไม่ตอบสนองทันที่ที่กดคันเร่งอย่างรวดเร็ว

ชุด อุปกรณ์ระบบหัวฉีดแก๊ส LPG และ NGV ของ ENERGY REFORM เป็นอุปกรณ์แก๊สจากประเทศอิตาลี มีมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด(มาตรฐานยุโรป ECE R67-01 และ ECR R110) ผลิตโดยบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์แก๊สรถยนต์ ที่มีชื่อเสียงอันดับ 1 ในประเทศอิตาลีที่ผลิตECU และ Software ของระบบแก๊สรถยนต์ (AEB s.r.l.) และชิ้นส่วนอุปกรณ์หม้อลดแรงดันแก๊ส (TOMASETTO ACHILLE S.P.A.) ด้วยระบบความปลอดภัยอัจฉริยะหรือ ISS (Intelligence Safety System) ทำให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด ในการขับขี่ด้วยระบบแก๊ส โดยระบบISS ได้รวมเอาระบบ Active - Safety (ระบบป้องกันก่อนเกิดเหตุ) และ Passive - Safety (ระบบป้องกันเมื่อเกิดเหตุ) ไว้เป็นระบบมาตรฐานในชุดอุปกรณ์แก๊ส ENERGY REFORM ซึ่งเป็นมาตรฐานความปลอดภัยระดับ Premium ที่ทั่วโลกให้การยอมรับ
 
 
ชุดอุปกรณ์ระบบหัวฉีดแก๊ส ENERGY REFORM เป็นระบบหัวฉีดมีประสิทธิภาพสูงสุด และมีความทนทานสูงต่อทุกสภาพการใช้งานระบบจะใช้สัญญาณต่างๆ ที่สำคัญจากเครื่องยนต์ในระบบน้ำมันมาคำนวน และประมวลผล เพื่อควบคุมการทำงานของระบบหัวฉีดแก๊ส ในการจ่ายเชื้อเพลิงให้กับเครื่องยนต์ ได้ตามความต้องการของเครื่องยนต์ทุกสภาวะ ผลลัพธ์ที่ได้จากการขับขี่ จึงใกล้เคียง หรือทัดเทียมระบบเชื้อเพลิงน้ำมัน
 

เหนือกว่าด้วยขีดสุดของมาตรฐานความปลอดภัยในระบบแก๊สรถยนต์

จะเป็นอย่างไร..ถ้าคุณอยู่ในรถยนต์ที่ติดตั้งอุปกรณ์แก๊สไม่ได้มาตราฐานความ ปลอดภัย แล้วเกิดอุบัติเหตุ!ด้วยระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ (ISS) ของอุปกรณ์ แก๊ส ENERGY REFORM ที่ปิดวาวล์แก๊สทุกจุดในรถยนต์ และตัดการทำงานระบบแก๊สทันทีที่ท่อแก๊สหัก หรือฉีกขาดแล้วเครื่องยนต์ดับ จึงป้องกันแก๊สรั่ว และไฟไหม้ได้อย่างปลอดภัยเมื่อเกิดอุบัติเหตุ นอกจากนี้ยังมีระบบSafety System อื่นๆ ที่สมบูรณ์แบบภายใต้การทำงานของระบบ Active-Safety (ระบบป้องกันก่อนเกิดเหตุ)และระบบ Passive-Safety (ระบบป้องกันเรื่องเกิดเหตุ)

 

Active Safety – Passive safety

No. ACTIVE PASSIVE SAFETY SYSTEMS AND DEVICE EVENTS
1.

-

ECU + Solenoid Valve เมื่อดับเครื่องยนต์วาวล์ระบบก๊าซทุกจุดจะปิดโดยอัตโนมัติทันที
ที่ดับเครื่องยนต์เพื่อป้องกันก๊าซรั่วไหล
2.

-

ECU + Gas Pressure Sensor ในกรณีที่ท่อรางหัวฉีด เกิดฉีกขาดหรือหลุด ECU จะสั่งการตัดการทำงานของระบบก๊าซทันที วาวล์ก๊าซทั้งหมดจะปิดโดยอัตโนมัติ และจะสลับไปใช้น้ำมันโดยอัตโนมัติทันที เพื่อป้องกันเครื่องยนต์ดับขณะขับขี่ ลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน และป้องกันก๊าซรั่วไหล พร้อมทั้ง Auto Switch จะแสดงไฟ LED และเสียงเตือนให้ผู้ขับขี่ทราบว่าระบบก๊าซมีปัญหาให้รีบนำรถมาตรวจเช็ค เพื่อความปลอดภัย
3.

-

ECU ในขณะที่ระบบก๊าซ กำลังทำงาน เมื่อสายไฟเชื่อมต่อที่วาวล์ (Solenoid Valve) ของหม้อต้มก๊าซและ/หรือ มัลติวาวล์ (Multivalve) ฉีกขาดหรือหลุด ระบบก๊าซจะตัดการทำงานโดยอัตโนมัติทันที (วาวล์ก๊าซปิดอัตโนมัติ) และจะสลับไปใช้น้ำมันโดยอัตโนมัติ เพื่อป้องกันไม่ให้เครื่องยนต์ดับในขณะขับขี่ พร้อมทั้ง Auto Switch จะแสดงไฟ LED และเสียงเตือนให้ผู้ขับขี่ทราบทันที
4.

-

ECU + Map Sensor ในขณะที่ระบบก๊าซกำลังทำงาน เมื่อท่อก๊าซ (จากถังมายังหม้อต้มก๊าซหน้ารถ) ฉีกขาดหรือหลุด ระบบก๊าซจะตัดการทำงานโดยอัตโนมัติทันที (วาวล์ปิด) และจะสลับไปใช้น้ำมันโดยอัตโนมัติเพื่อป้องกันไม่ให้เครื่องยนต์ ดับ และ ป้องกันก๊าซรั่ว พร้อมทั้ง>Auto Switch จะแสดงไฟ LED และเสียงเตือน
5.

-

ECU + Water temperature Sensor ในขณะที่ระบบก๊าซกำลังทำงาน ปลั๊กสายไฟของอุณหภูมิน้ำและอุณหภูมิก๊าซที่ใช้ในระบบหัวฉีดเกิดหลุดหรือลัด วงจร ระบบจะตัดการทำงานของก๊าซทั้งหมดทันที และสลับไปใช้น้ำมันโดยอัตโนมัติ เพื่อป้องกันรถดับขณะใช้งาน พร้อมทั้ง Auto switch จะแสดงไฟ LED และส่งเสียงเตือน
6.

-

ECU + Map Sensor ในขณะขับขี่ปลั๊กไฟของ Map Sensor และ/หรือท่อแรงดันหัวฉีดเกิดขาดหรือหลุด ระบบจะตัดการทำงานของก๊าซทั้งหมดทันที และสลับไปใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิงให้โดยอัตโนมัติ เพื่อป้องกันไม่ให้เครื่องยนต์ดับขณะขับขี่ พร้อมทั้ง Auto switch จะแสดงไฟ LED และส่งเสียงเตือน
7.

-

85% Stop Valve เป็นวาวล์ป้องกันการเติมก๊าซเข้าถังเกิน 85% ของปริมาตรความจุของถังก๊าซ เพื่อให้มีพื้นที่ในถังเหลือประมาณ 15% รองรับการขยายตัวของก๊าซที่มากขึ้น เมื่ออุณหภูมิที่ถังก๊าซสูงขึ้นช่วยป้องกัน Overpressure

 

เหนือกว่าระบบหัวฉีดอื่น ๆ ด้วยคุณลักษณะเด่นหลายประการ

ด้วยความล้ำหน้าของเทคโนโลยีอัจฉริยะในระบบหัวฉีด ENERGY REFORM กล่อง ECU ของENERGY REFORM ได้ถูกออกแบบให้มีระบบ Self–Diagnosis System ที่สามารถวิเคราะห์สาเหตุของข้อบกพร่อง (error) ที่เกิดขึ้นกับระบบและการติดตั้งชุดอุปกรณ์แก๊สในรถยนต์ได้อย่างละเอียด ด้วยความเร็วในการประมวลที่ 16 บิต จึงสามารถควบคุมการจ่ายเชื้อเพลิง และวิเคราะห์ข้อบกพร่องได้รวดเร็วแม่นยำ ช่วยให้ช่างเทคนิคสามารถแก้ไขปัญหาได้ตรงจุดเมื่อระบบแก๊สทำงานไม่สมบูรณ์ หรือเกิดปัญหาขึ้น.

ระบบหัวฉีด ENERGY REFORM จะนำค่า Parameters จาก Sensor ต่างๆ ของระบบแก๊สและเครื่องยนต์มาประมวลผลโดยกล่อง ECU เพื่อปรับแก้การจ่ายแก๊สตามความต้องการเชื้อเพลิงของเครื่องยนต์ และที่สำคัญจะไม่เกิดปัญหาไฟเครื่องยนต์แสดง (check engine shows) อันเนื่องมาจากการจ่ายแก๊สหนาหรือบางเกินไปเหมือนกับระบบหัวฉีดแก๊สแบบ ธรรมดาทั่วไป เพราะระบบหัวฉีดของเครื่องยนต์จะอ่านค่าอัตราส่วนผสมของเชื้อเพลิงกับอากาศ A/F (Air/Fuel meter) ของระบบน้ำมัน เพื่อนำมาปรับแก้เวลาการจ่ายแก๊ส ทำให้อัตราส่วนระหว่าง เชื้อเพลิงกับอากาศ (A/F Raito) อยู่ในปริมาณที่เหมาะสมไม่จ่ายแก๊สหนาเกินไปหรือบางเกินไป ทำให้ ประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ในระบบแก๊สดีเยี่ยม

กล่อง ECU เป็นแบบกันน้ำ (Water Proof) ป้องกันความชื้นสูง ตัวกล่องทำจากโลหะ Aluminum Alloy และซีลด้วย Silicon อย่างแน่นหนา สามารถติดตั้งไว้นอกห้องโดยสาร (ติดตั้งในห้องเครื่องยนต์ได้) ทำให้ไม่ต้องเจาะรูตัวถังรถยนต์เพิ่มเติมเพื่อเดินสายไฟ ซึ่งต่างจากกล่อง ECU ที่ทำจากพลาสติกแบบไม่กันน้ำ ที่วงจรภายในอาจชำรุดหรือช๊อตได้ง่ายเมื่อถูกน้ำ หรือเกิดความชื้น และมีอายุการใช้งานสั้น

ระบบแก๊ส-น้ำมัน และบอกระดับแก๊สในถังแล้ว Auto-Switch ของENERGY REFORM ยังมีระบบเตือนพิเศษ Pro - Active / warningโดยส่งสัญญาณไฟกระพริบและเสียง Buzzer จากตัวสวิทซ์เตือนให้ผู้ขับขี่ทราบเมื่อในระบบแก๊ส จุดใดจุดหนึ่งเกิดขัดข้องหรือมีปัญหาที่ต้องได้รับการแก้ไข หรือ Service เช่น หากท่อแก๊สรั่ว ทำให้แรงดันในระบบแก๊สเปลี่ยนระบบ Self Diagnosis System จาก ECU จะวิเคราะห์ และSwitch จะส่งสัญญาณเตือนเป็นไฟ LED และเสียง Buzzer แสดงถึงความผิดปกติ ของระบบแก๊สและหากอาการขัดข้องดังกล่าว อาจส่งผลกระทบต่อระบบและความปลอดภัย ECU จะตัดการทำงานระบบแก๊สโดยอัตโนมัติ แล้วสลับกลับมาใช้ระบบน้ำมันทันที จึงไม่ทำให้เครื่องยนต์ดับในขณะขับขี่ เป็นระบบความปลอดภัยที่ช่วย ลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุในการขับขี่บนท้องถนนได้

บันทึกค่า Data graph in real time ของสัญญาณวัดรอบ ความหนา–บางของส่วนผสมเชื้อเพลิง เวลาการฉีดน้ำมัน และแก๊ส แรงดันและอุณหภูมิของแก๊ส อุณหภูมิที่หม้อลดแรงดัน ที่ได้จากการทดสอบขับจูนบนถนน (Road Drive Calibration) เป็นเส้นกราฟเปรียบเทียบให้เห็นถึงการทำงาน เครื่องยนต์ ระบบน้ำมัน กับระบบแก๊สได้อย่างละเอียด ทำให้ช่างเทคนิคสามารถ ปรับจูนระบบแก๊สให้ทำงานใกล้เคียงกับเครื่องยนต์น้ำมันมากที่สุด

มัลติวาล์ว Energy Reform เป็นอุปกรณ์แก๊สที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในกลุ่มรถใช้แก๊ส ในเรื่องของคุณภาพ และวัสดุ ที่นำมาผลิต อาทิเช่น ลำตัวมัลติวาล์ว ทำจากทองเหลืองเกรด A ขึ้นรูปไร้รอยต่อทนแรงดันสูงขอบยางโอริงที่ประกบปากถังเป็นยางหนาชนิดพิเศษ ทนความร้อน และแรงดันสูง อีกทั้งยังมีระบบรักษาความปลอดภัยต่างๆ อาทิเช่น ระบบ Shut-off Solenoid Valve ทำงานด้วยระบบไฟฟ้า โดยการเปิด-ปิด จะสัมพันธ์ กับสวิทย์ไฟกุญแจรถ
 
ระบบ Excess Flow Valve ทำหน้าที่ในการจำกัดการ ไหลออก ของแก๊ส เมื่อเกิดการรั่วในระบบแก๊ส
 
ระบบ Pressure Relief Valve ทำหน้าที่ควบคุม แรงดันในถังแก๊ส เพื่อป้องกันถังระเบิด และ Thermo Fuse Valve ทำหน้าที่ควบคุมอุณหภูมิโดยรอบถังแก๊ส ไม่ให้เกินกำหนด (~120 องศา) ซึ่งระบบทั้งหมดนี้ เป็นระบบที่ทั่วโลกยอมรับ อีกทั้งมัลติวาล์วENERGY REFORMยังผลิตภายใต้มาตรฐานยุโรป ECE67R-01 ทำให้มั่นใจได้ ทั้งคุณภาพ และความปลอดภัยสูงสุด
 
ระบบ Thermo Fuse Valve เป็นวาวล์ควบคุมแรงดัน ในถังแก๊สเพื่อป้องกันถังแก๊สระเบิดเมื่อเกิดไฟไหม้ เป็นระบบ Safety อีกชั้นหนึ่ง นอกเหนือจากระบบวาวล์ Pressure Relief Valve จึงมั่นใจได้ 100% ถังแก๊ส ไม่ระเบิด

 
ระบบหัวฉีดแก๊สรถยนต์ (LPG Injection System)

ชุดหัวฉีด Versus 4 สูบ article
ชุดหัวฉีด Versus 6 สูบ article
ชุดหัวฉีด AG 4สูบ article
ชุดหัวฉีด Autronics 4สูบ article
ชุดหัวฉีด SEC 4สูบ article
ชุดหัวฉีด AC 4สูบ articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.

ร้านกำแพงเพชรยนต์สวัสดิ์ 1998
ที่อยู่ :  เลขที่ 518 ถ.เจริญสุข ตำบล:  ในเมือง อำเภอ : เมือง
จังหวัด :กำแพงเพชร      รหัสไปรษณีย์ : 62000
เบอร์โทร :  055-720653 711249      มือถือ : 081-8880603 081-8887638 0818886638
อีเมล :yonsawad@hotmail.com
เว็บไซต์ : www.yonsawad.com

 

โปรโมทเว็บ