ReadyPlanet.com
dot dot
dot
หมวดหมู่สินค้าหรือบริการของเว็บไซต์
dot
bulletระบบหัวฉีดแก๊สรถยนต์ LPG Injection System
bulletระบบดูด LPG Mixer System
bulletอะไหล่รถบรรทุก


LINE ID: sarawutdy


เหตุผลที่เราต้องใช้ LPG article

 

คุณเคยสงสัยใหมว่าทำไมเราต้องดัดแปลงเครื่องยนต์ของเราไปใช้แก๊สLPGเป็น เชื้อเพลิงกันด้วย นอกจากเรื่องราคาที่ถูกกว่าน้ำมันซึ่งเราๆก็ทราบกันอยู่แล้ว

ใช่ทำไมล่ะ? เราจึงควรเปลี่ยนมาใช้ LPG พอดีเมื่อวานผ่านไปพบ website ของคนอังกฤษ เกี่ยวกับ LPG เห็นว่าน่าสนใจและพอได้ คำตอบที่น่าเชื่อถือได้ เป็นหนึ่งในความรู้ที่หาได้จากแหล่งข้อมูลมากมายแทบจะท่วมหัวเราวันนี้ พอที่ผมสรุปให้ทราบกันได้ว่าควรใช้ LPG กับรถยนต์ของเราได้ด้วยเหตุผลดังนี้ครับ

 
1 ประหยัดกว่า ประหยัดจริง ครับ ( Economical) เพราะราคากาซ LPG วันนี้ ( 28 มิถุนายน 2551) อยู่ที่ 12 บาท/ลิตร( เปรียบเทียบกับน้ำมันอยู่ที่ 41 บาท/ลิตร และมีแนวโน้มจะขึ้นไปเรื่อยๆ ) ถึงแม้นว่าการใช้ LPG อาจจะสิ้นเปลืองกว่า น้ำมันสักเล็กน้อย แต่หากท่านใช้ระบบหัวฉีดก็ใกล้เคียงกันมากครับ มีคนตั้งข้อสังเกตุว่า อีกหน่อยราคากาซ LPG ก็จะขึ้นแล้ว แต่ผมบอกได้เลยว่า ต่อขึ้นให้สูงสุดไปเลย ก็ไม่มากกว่า 15 บาท/ลิตรครับ เพราะอะไรหรือครับ เพราะตลาดโลกเป็นคนกำหนดครับ ไม่ใช่ผมกำหนด หรือ รัฐบาลกำหนด แต่ในโลกกลมๆใบนี้ ราคาตลาดโลกเขามีครับ จากการที่ผมไปศึกษาข้อมูลมากมายหรือ ขอยกตัวอย่างข้อมูลจากประเทศอังกฤษก็ได้พบว่า ราคากาซ LPG ของเขาอยู่ที่ 25.9 บาท/ลิตร ในขณะที่น้ำมันเขาอยู่ที่ 54.5 บาท/ลิตร นั่นคือหมายความว่า หาก LPG บ้านเราจะมีการปรับราคาใหม่ให้เหมือนในอังกฤษ โดยเทียบสัดส่วนดูแล้วพบว่าราคาสูงสุดก็จะน่าอยู่เพียงประมาณ 13 บาท/ลิตร เท่านั้น ถึงอย่างไรก็ถูกว่าน้ำมันกว่า 50-55% อยู่ดีครับ

 


 


2 ดีกับสิ่งแวดล้อม ครับ( Environmentally Friendly) รถยนต์ที่ใช้ LPG จะปล่อยมลพิษ พวกคาร์บอนมอนนอกไซด์ ไนโตรเจนไดออกไซด์ สารไฮโดรคาร์บอน และอื่นๆ น้อยกว่า รถยนต์ที่ใช้น้ำมันครับ


3 ดีกับเครื่องยนต์ด้วยครับ ( Good for Engine) ในส่วนประกอบของกาซ LPG มีส่วนประกอบทางเคมีที่มีสารที่ไม่สามารถเผาไหม้ได้หมด( Non – combustible) น้อยกว่าน้ำมันครับ ทุกอย่างที่เข้าไปในเครื่องยนต์ และออกมาเป็นไอเสียนั้น จะไม่ส่งผลเสียต่อสมมรรถนะของเครื่องยนต์ เพราะกรด หรือคาร์บอนในกาซมีน้อยกว่าน้ำมัน ในทางตรงข้ามมันดีกับเครื่องยนต์มากกว่าน้ำมันด้วยครับ
4 ปลอดภัยด้วยครับ ( Good security)ก็พอได้เป็นความรู้นะครับ ว่างๆผมไปพบอะไรมาน่าสนใจจะได้นำมาเล่าสู่กันฟังครัชื่อ
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล
หัวข้อ
รายละเอียด
ข้อมูลเพื่อนช่าง

มาตฐานในการติดแก๊สเบื้องต้นที่รถที่ติดตั้งต้องได้รับ article
เปรียบเทียบ LPG กับ NGV article
วิธีลบสัญญาณไฟเตือน รูปประแจ+กาน้ำมันเครื่อง ให้เข้ารับบริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง เชฟโรเลต แคปติวา
วิธี ลบไฟเตือนระยะเซอร์วิส การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ออ นิวส์ เชฟโคโรลาโด้
วิธี รีเซ็ทไฟเตือน สายพานไทม์มิ่งและกรองโซล่า D4D และ VIGOCopyright © 2010 All Rights Reserved.

ร้านกำแพงเพชรยนต์สวัสดิ์ 1998
ที่อยู่ :  เลขที่ 518 ถ.เจริญสุข ตำบล:  ในเมือง อำเภอ : เมือง
จังหวัด :กำแพงเพชร      รหัสไปรษณีย์ : 62000
เบอร์โทร :  055-720653 711249      มือถือ : 081-8880603 081-8887638 0818886638
อีเมล :yonsawad@hotmail.com
เว็บไซต์ : www.yonsawad.com

 

โปรโมทเว็บ